Đêm buồn cho bóng đá Việt Nam

Một đêm buồn không chỉ đối với đội tuyển nam Olympic Việt Nam mà còn đối với các cô gái U-17 Việt Nam. 

trận đấu cuối cùng vòng bảng bóng đá nam ASIAD 2023 diễn ra trên sân Linping, Hàng Châu, Trung Quốc chiều 24/9, đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam đã không thể đánh bại đội tuyển Olympic Rập Saudi. Tuyển Việt Nam thua 1-3 bị loại. 

trận đấu sinh tử bảng B môn bóng đá nam, đội tuyển Olympic Việt Nam đã thua đội Olympic Iran 0-4, rồi lại thua đội Olympic Saudi Arabia 1-3. Các cầu thủ khác của đội gồm Ayami, Maran Zakaria ghi bàn thắng của thủ môn Quang Văn Chuẩn để đánh bại đội tuyển Olympic Việt Nam. vậy, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải chia tay ASIAD 19. 

olympic-viet-nam

Cho đến nay, bóng đá Saudi Arabia vẫn nằm trong top 5 châu Á, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia Iran. cấp độ đội tuyển U23, nước này vừa địch giải U23 châu Á 2022 cách đây một năm. vậy, việc Olympic Rập Saudi vượt qua Olympic Việt Nam điều không đáng ngạc nhiên. Mặt khác, ASIAD 2023 không phải giải đấu đặt mục tiêu thành tích cho Olympic Việt Nam. 

Ngược lại, đây được xem hội để các ngôi sao trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai. Đây cũng chính do khiến hơn một nửa số thành viên của đội cầu thủ U21 sinh năm 2003.

U-17-Viet-Nam

Bên cạnh đó, ngay sau khi thua 1-3 Olympic Việt Nam trước Saudi Arabia trận đấu chính thức trên sân nhà trước Hàng Châu, Trung Quốc, các gái U-17 Việt Nam bất ngờ thua 0-1 trước Philippines, tụt xuống vị trí thứ hai. Ba đội bảng B được dự đoán sẽ mất vào VCK U17 nữ châu Á năm sau.

Trước trận chung kết bảng B vòng loại U-17 nữ châu Á diễn ra tại Trung tâm huấn luyện bóng đá VFF, Việt Nam đã thua Philippines 0-1, mất dự VCK U-17 châu Á năm sau. 

Xếp hạng bảng này trước khi Việt Nam thua Philippines chung kết: Australia đứng nhất với 2 trận thắng, Việt Nam Philippines bằng nhau 3 điểm nhưng Việt Nam hơn Philippines +1 (3/2) về bàn thắng sự khác biệt T-2 (ngày 5 tháng 7). vậy, Việt Nam chỉ cần hòa Philippines thể đứng nhì bảng giành tấm vào VCK U17 năm sau được tổ chức tại Indonesia. 

Tuy nhiên, trong thế thua, Philippines đã làm được đánh bại chủ nhà Việt Nam với tỷ số 1-0. Isabela ghi bàn thắng vàng cho Philippines phút 56. Điều đáng chú ý các gái trẻ Philippines cũng được nhập tịch ràng ngang hàng với các đội cùng lứa Châu Âu, Châu Mỹ Úc. Hầu hết các gái trẻ Việt Nam chỉ dài đến cằm nách của các gái Philippines. 

tylecuoc888