Xả súng gần nơi đóng quân của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 gây nhiều thương vong

Theo thông tin từ đội tuyển nữ Việt Nam đang lưu trú tại khách sạn Rydges ở Auckland cho biết toàn đội đã an toàn sau vụ xả súng cách đó khoảng 600m. 

Vụ việc khiến ít nhất 2 người thiệt mạng 6 người bị thương. 

xả súngCụ thể, vào lúc 8h sáng 20/7 (giờ địa phương), tại trung tâm TP Auckland, New Zealand  đã xảy ra một vụ nổ súng. Những kẻ tình nghi đã xông vào, khiến ít nhất hai người vài giờ trước lễ khai mạc.  Vụ việc làm dấy lên lo ngại khi chỉ 9 giờ trước khi World Cup nữ 2023 khai mạc tại sân vận động Eden Park của thành phố.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ 1 Queen Street trung tâm thành phố Oakland. Khu vực này dự kiến ​​cũng sẽ giao lưu với người hâm mộ đội chủ nhà New Zealand. 

Bên cạnh đó, Công ty xe cứu thương Saint John xác nhận ít nhất 6 người bị thương, 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Các đường phố trung tâm như Commerce, Lower Hobson Quay đều tạm thời phong tỏa. 

Các chuyến phà đến thành phố bị hủy nhiều tuyến xe buýt phải chuyển hướng. 

xả súng gần nơi ở của các tuyển thủ Worldcup nữ 2023

Nhà chức trách cho biết kẻ nổ súng đã chết nhấn mạnh rằng vụ việc không gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. “Thông tin chi tiết vẫn đang được tìm hiểu cảnh sát sẽ tiếp tục cập nhật số liệu thương vong”, Cảnh sát New Zealand cho biết trong một tuyên bố không nêu danh tính của nghi phạm. 

Thị trưởng Oakland Wayne Brown kêu gọi dân không đi vào trung tâm thành phố. 

Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins cho biết lễ khai mạc Giải địch bóng đá nữ thế giới 2023 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đồng thời cho biết thêm rằng vụ nổ súng một hành động nhân cảnh sát không tìm kiếm các nghi phạm khác. “Không động chính trị cho vụ việc này,” ông nói. 

xả súng

HLV Mai Đức Chung được thông báo về vụ nổ súng. Đội tuyển Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng tiếp tục tập luyện bình thường từ 11h (6h Nội).

Toàn đội nữ Việt Nam được lệnh giữ nguyên vị trí. Nhưng sau đó, tuyển nữ Việt Nam đã tổ chức buổi tập kín (đóng cửa với giới truyền thông) vào sáng nay tại sân tập Fred Taylor Park.

Lịch trình cũng bao gồm thời gian nghỉ buổi chiều cho toàn đội nữ. Một vài cầu thủ đi mua linh vật quà lưu niệm của World Cup bờ sông Auckland ngày hôm qua cũng đã thay đổi ý định.

tylecuoc888